Hệ thống lái trợ lực là gì? Cơ cấu hoạt động thế nào?

Là một phần không thể thiếu để làm nên sự tiện nghi của một xe hiện đại, hệ thống lái trợ lực mang đến cảm giác lái êm ái, chính xác. Qua đó giúp tăng sự an toàn, tiện lợi cho người tài xế. Cùng chúng tôi tìm hiểu về hệ thống lái trợ lực và cơ cấu hoạt động của nó ngay trong bài viết này.

Định nghĩa hệ thống lái trợ lực

Hệ Thống Lái Trợ Lực (1)

Hệ thống lái trợ lực là một hệ thống được trang bị trên các dòng xe tải, xe ô tô, xe đầu kéo,… nhằm cung cấp một lực để hỗ trợ cho việc điều khiển vô lăng trở nên nhẹ nhàng và chuẩn xác hơn.

Ở những dòng xe cũ, việc điều khiển vô lăng cần một lực nhiều hơn để thay đổi hướng di chuyển của xe. Điều này sẽ làm cho những chuyến hành trình dài trở nên mệt mỏi hơn rất nhiều.

Phân loại hệ thống lái trợ lực

Hệ Thống Lái Trợ Lực (3)

Hiện nay, hệ thống lái trợ lực được lắp đặt ở các dòng xe hiện đang có mặt trên thị trường được chia thành 3 loại chính:

  • Hệ thống lái trợ lực thủy lực
  • Hệ thống lái trợ lực điện
  • Hệ thống lái trợ lực điện-thủy lực

Cơ cấu hoạt động

Hệ thống lái trợ lực thủy lực

Hệ Thống Lái Trợ Lực (2)

Khi tài xế điều khiển vô lăng xe, áp suất sẽ được tạo ra bên trong bơm thủy lực và đưa chất lỏng thủy lực đến vị trí của xi lanh lái. 

Khi đó, xi lanh lái sẽ tác động một lực lên trên các bánh răng của hộp số lái. Nhờ vậy mà hướng di chuyển của xe sẽ được thay đổi theo ý muốn của tài xế.

Hệ thống lái trợ lực điện

Hệ Thống Lái Trợ Lực (5)

Trục lái của xe sẽ được lắp đặt một bộ cảm biến góc đánh lái, các thông tin từ sự thay đổi của vô lăng sẽ được thu thập ở đây và phát tín hiệu đến với bộ điều khiển điện tử. Thông qua tính toán sẽ tính ra được lực cần để cung cấp và gửi tín hiệu đến mô tơ điện. 

Tại đây, dòng điện trong mô tơ sẽ tạo ra một lực để các bánh răng của hộp lái xoay theo hướng điều khiển của tài xế. Một số dòng xe tải sử dụng hệ thống lái trợ lực điện được đánh giá cao hiện nay: Hyundai New Porter H150, Hyundai HD320,…

Hệ thống lái trợ lực điện-thủy lực

Hệ thống lái trợ lực này là sự kết hợp của 2 hệ thống lái trợ lực điện và thủy lực, có nguyên lý hoạt động giống với trợ lực thủy lực nhưng áp suất sẽ được mô tơ dẫn động.

Ưu điểm, nhược điểm của hệ thống lái trợ lực

Hệ Thống Lái Trợ Lực (4)

Hệ thống lái trợ lực là một công nghệ tiên tiến được trang bị bên trong xe để tăng sự tiện lợi cho người điều khiển xe. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số nhược điểm bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời của nó.

Ưu điểm

  • Giúp cho việc điều khiển vô lăng trở nên nhẹ nhàng, thoải mái.
  • Giảm nguy cơ mất lái trong những tình huống khẩn cấp.
  • Tăng tuổi thọ của các bộ phận liên quan đến hệ thống lái.

Nhược điểm

  • Làm tăng mức chi phí đầu tư ban đầu.
  • Chi phí bảo dưỡng cao.
  • Vô lăng trở nên cứng và khó điều khiển khi gặp sự cố mất điện.

Nội Thất Hyundai Mighty Ex8 Series (1)

Tổng kết

Hệ thống lái trợ lực là một bước tiến vượt trội, mang đến sự tiện nghi không hề nhỏ cho những người điều khiển xe trong mọi chuyến hành trình. 

Vừa rồi, chúng tôi đã trình bày những thông tin chi tiết về hệ thống lái trợ lực cũng như những ưu điểm, nhược điểm mà nó mang lại trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay thông qua website của đại lý ủy quyền 3S Hyundai Miền Nam để được các chuyên viên tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *