Động cơ tiêu chuẩn khí thải EURO 5 là gì?

Ngày nay, các hãng xe đang trang bị một hệ thống khí thải hiện đại, tiên tiến mang tên Euro 5 lên trên những mẫu xe mới. Công nghệ này sẽ giúp tạo ra những sản phẩm xe với khả năng thải ra môi trường ít khí thải độc hại hơn. Tìm hiểu ngay về động cơ tiêu chuẩn khí thải Euro 5 ngay dưới đây.

Khái niệm về tiêu chuẩn khí thải EURO 5

Động Cơ Tiêu Chuẩn Khí Thải Euro 5 (2)

Tiêu chuẩn khí thải Euro 5 là một tiêu chuẩn nhằm giới hạn các chất gây ảnh hưởng đến môi trường, con người ở mức Euro 5.

Đây là công nghệ khí thải mới nhất hiện tại, có những thay đổi, cải tiến vượt trội so với các phiên bản cũ. Công nghệ này sở hữu một khả năng giảm mức khí thải ra môi trường nổi trội hơn, hạn chế được tối đa lượng khí thải từ xe.

Các sản phẩm xe ô tô được sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam hay những xe nhập khẩu mới từ ngày 1/1/2022 đều phải được trang bị tiêu chuẩn khí thải Euro 5.

Vì sao xe tải trang bị động cơ tiêu chuẩn khí thải Euro 5 lại tốt hơn?

Với tư cách là một công nghệ khí thải hiện đại nhất hiện nay, xe tải trang bị động cơ tiêu chuẩn khí thải Euro 5 chắc chắn sẽ mang lại những ưu điểm nổi bật.

Báo lỗi nhanh chóng

Lỗi Cá Vàng (1)

Những chiếc xe tải trang bị động cơ tiêu chuẩn khí thải Euro 5 có bảng tổng hợp lỗi được tích hợp chung với hộp đen nên có thể nhanh chóng hiển thị các lỗi mà xe đang gặp phải lên trên bảng taplo một cách nhanh chóng.

Tiết kiệm nhiên liệu

A Man Finishes To Fill Up At A Gas Stati

Kim phun nhiên liệu điện tử trên xe tải trang bị động cơ tiêu chuẩn khí thải Euro 5 rất linh hoạt khi có khả năng điều chỉnh dựa trên nhu cầu của động cơ trong quá trình vận hành. Nhờ đó mà khả năng hoạt động của động cơ sẽ tốt lên rất nhiều.

Giảm khí thải tối ưu

Động Cơ Tiêu Chuẩn Khí Thải Euro 5 (3)

Theo đánh giá, lượng khí thải mà xe tải trang bị động cơ tiêu chuẩn khí thải Euro 5 thải ra môi trường ít hơn 80% so với các đời tiêu chuẩn khí thải cũ.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng xe tải trang bị động cơ tiêu chuẩn khí thải Euro 5, bạn cần tìm loại xăng thích hợp để sử dụng, điều này sẽ giúp tăng tuổi thọ các cảm biến và bộ lọc hạt của hệ thống xử lý thải.

Trên thị trường hiện nay cũng đã có xuất hiện loại xăng Euro 5 nhưng do nhu cầu sử dụng quá lớn nên hiện tại chưa thể đáp ứng một cách tốt nhất. Trong trường hợp này, bạn có thể thay thế bằng xăng E5 RON 92 hoặc xăng RON 95.

Động Cơ Tiêu Chuẩn Khí Thải Euro 5 (1)

Tuyệt đối không sử dụng các loại xăng kém chất lượng vì có thể gây ra hư hỏng cho các bộ phận, làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành xe.

Bạn cũng cần chú ý đến những lỗi xuất hiện trên bảng taplo, đây có thể là lỗi liên quan đến dung môi URE, cảm biến khí thải. 

Những lúc như vậy, người tài xế cần nhanh chóng xử lý để đảm bảo rằng quá trình vận hành của xe được diễn ra một cách ổn định.

Một số dòng xe tải trang bị động cơ tiêu chuẩn khí thải Euro 5 nổi bật

Xe Tải 4 Chân Hyundai Hd320 Thùng Lửng 19 Tấn Thùng Dài 12m2 (2)

Một số dòng xe tải trang bị động cơ tiêu chuẩn khí thải Euro 5 được ưa chuộng sử dụng trên thị trường:

Xe tải 4 chân Hyundai HD320

Xe tải 3 chân Hyundai HD260

Xe tải Isuzu

Xe tải Hino

Nếu các bạn có nhu cầu mua xe tải, hãy đến ngay với đại lý chính thức Hyundai Miền Nam. Đại lý chúng tôi chuyên cung cấp các dòng xe tải, xe bus, xe khách, xe chuyên dùng,… với chất lượng cao, chính hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *