MUA XE TẢI MỚI CẦN CHUẨN BỊ GÌ?

Nhiều người thường quan niệm rằng nếu đi mua xe chỉ cần có tiền là có thể mua được. Tuy nhiên, trước khi sở hữu xe tải vận chuyển hàng hóa kinh doanh tốt mang lại lợi nhuận. Các bác tài phải chuẩn bị nhiều kiến thức, hoặc có kinh nghiệm trong việc chọn dòng xe phù hợp với nhu cầu. Để hỗ trợ các bác tài trong việc tìm hiểu các dòng xe, cũng như biết được khi mua xe tải mới cần chuẩn bị gì, dưới đây là bài viết về vấn đề này.

Xác định mục đích mua xe tải để làm gì?

Biết được mục đích mua xe có thể giúp bạn lựa chọn được dòng xe chuẩn với nhu cầu. Khi mà trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu, nhiều tải trọng nhiều dòng xe khác nhau. Gây khó khăn cho việc tìm kiếm thông tin cũng như lựa chọn sản phẩm phù hợp. Chính vì thế, trước khi mua xe tải mới cần xác định được mục đích sử dụng xe để làm gì?

 

- Mua vận chuyển hàng hóa cho gia đình?

- Mua để kinh doanh vận chuyển hàng hóa?

- Mua cho doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa công ty?

- Mua để cho thuê xe kinh doanh?

Tiếp đến, tải trọng cần sử dụng là bao nhiêu? vận chuyển hàng hóa gì? những thông tin trên để bác tài xác định được cần chọn loại đầu kéo nào? Thùng xe nào? Tải trọng bao nhiêu? Kích thước thùng như thế nào? Đóng loại thùng như thế nào?

Ngoài ra, nếu xác định được quãng đường thường xuyên di chuyển, vận chuyển trong nội thành hay phải thường xuyên đi tỉnh để có thể khoanh vùng loại tải phù hợp. Ví dụ:

- Nếu thường xuyên di chuyển quãng đường dài, tuyến Bắc - Nam thì nên lựa chọn các dòng xe tải nặng, động cơ mạnh mẽ như thương hiệu: Hyundai, Hino, Isuzu chính hãng hoặc xe đầu kéo.

- Nếu nhu cầu đi trong nội thành, di chuyển trong quãng đường ngắn thì có thể chọn dòng Hyundai tải nhẹ, Hino, Isuzu,…

- Là đối tượng kinh doanh và muốn thu hồi vốn nhanh, bạn có thể chọn một số hãng xe giá rẻ Trung Quốc,...

Việc xác định mục đích này còn giúp bạn xác định được tình hình tài chính cá nhân để có thể có phương án đầu tư phù hợp.

 

Tham khảo lựa chọn dòng xe định mua và nơi mua

Sau khi vạch ra được nhu cầu mục đích sở hữu xe tải, tiếp tục tiến hành tìm hiểu những đơn vị cung cấp dòng xe này. Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong quá trình tìm loại xe phù hợp thì có thể tìm đơn vị cung cấp xe để có được lời khuyên chọn lựa dòng xe phù hợp. Một số tiêu chí bạn cần xem xét khi tiến hành lựa chọn dòng xe:

- Thương hiệu xe có uy tín không?

- Sử dụng loại động cơ nào? có tiết kiệm nhiên liệu không?

- Kích thước, tải trọng có phù hợp với loại hàng hóa định chở hay không?

- Phụ tùng có dễ thay thế không? 

- Chế độ bảo hành - bảo dưỡng - sửa chữa có rõ ràng minh bạch hay không?

 

Đối với đại lý cũng nên có một vài nguyên tắc lựa chọn. Chọn một đại lý tốt giúp quá trình mua hàng, giải quyết những thắc mắc được thuận tiện, nhanh chóng, dễ dàng hơn. Hiện nay, đại lý có thể được chia thành nhiều cấp như: Đại lý cấp 1, đại lý cấp 2, đại lý cấp 3,...

Dựa vào những đặc điểm như: xe có chính hãng hay không? Giá thành chênh lệch như thế nào? Dịch vụ hậu mãi chăm sóc sau khi mua xe?

Nhiều khách hàng lựa chọn mua xe chỉ vì hiện đang có chương trình khuyến mãi. Do cân nhắc không kỹ nên điều này gây không ít rắc rối sau này.

Kiểm tra xe, thương lượng hợp đồng và phương thức thanh toán

Nếu lựa chọn được danh sách những địa chỉ uy tín có loại xe mà bạn mong muốn sở hữu. Bạn nên đến tận nơi để kiểm tra cũng như lái thử xe nếu cần thiết. Gặp trực tiếp giúp bạn dễ dàng đánh giá cơ sở đại lý, dễ dàng thỏa thuận các vấn đề liên quan như thời gian giao xe, yêu cầu thùng xe, chính sách bảo hành,... 

Sau khi hoàn thành thương thảo, bước tiếp theo là xúc tiến hợp đồng, đặt cọc. Bạn cần chú ý các điều khoản: bảo hành, thuế VAT, giá xe  chassis (xe chưa đóng thùng), giá lăn bánh (giá cuối cùng không phát sinh chi phí) trong hợp đồng.

 

Hoàn thành hết các bước bạn cần đợi trong khoảng thời gian từ 30- 45 ngày (thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng, yêu cầu và đại lý) để có thể nhận xe. Vậy là bạn đã sở hữu được chiếc xe tải ưng ý phù hợp với nhu cầu vận chuyển kinh doanh rồi phải không nào?

Hyundai Miền Nam tự hào là đại lý ủy quyền cua Hyundai Thành Công Thương Mai, chuyên cung cấp các dòng xe Hyundai chính hãng, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ về nhu cầu, mục đích cũng như dòng xe phù hợp. Giúp bạn có giải pháp tối ưu, đáp ứng được nhu cầu. Hotline liên hệ: 0988 759 779.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

0988 759 779