Hyundai Miền Nam

CHỞ HÀNG HẢI SẢN VÀ HÀNG TƯƠI SỐNG NÊN DÙNG THÙNG BẢO ÔN HAY THÙNG ĐÔNG LẠNH???

Mua xe chở hải sản, hàng tươi sống thì nên mua xe loại gì?

Câu trả lời tất nhiên là mua xe loại thùng bảo ôn, đông lạnh sẽ giúp bảo quản vận chuyển các loại hàng hóa này tốt nhất. 

Thùng bảo ôn được làm bằng vật liệu cách nhiệt tốt thường sẽ được làm bằng chất liệu composite. Bởi vì được làm bằng vật liệu có hệ số dẫn nhiệt thấp nên nhiệt độ từ môi trường không làm ảnh hưởng nhiều đến sản phẩm được vận chuyển bên trong. Từ đó, hàng hóa lâu hư hỏng hơn, kéo dài được thời gian bảo quản, tránh được các tác nhân xấu từ môi trường.

Thùng đông lạnh có cấu tạo gần giống với loại thùng bảo ôn. Tuy nhiên, được trang bị thêm máy lạnh để vận chuyển các hàng hóa tươi sống cần bảo quản lạnh. 

Tùy theo đặc điểm hàng hóa mà điều kiện bảo quản cũng khác nhau. Nên việc lựa chọn giữa thùng bảo ôn hay thùng đông lạnh cũng là lựa chọn linh hoạt sao cho đáp ứng tối ưu nhu cầu vận chuyển hay bảo quản hàng hóa.

Cấu tạo thùng bảo ôn

Để tìm hiểu rõ hơn về loại thùng bảo ôn dùng để chở hàng hải sản, tươi sống. Cùng Hyundai Miền Nam tìm hiểu về cấu tạo của thùng bảo ôn ngay trong phần dưới đây. Xe tải thùng bảo ôn nói riêng và các dòng xe tải khác nói chung đều có nhiều bộ phận với những chức năng khác nhau. Tuy nhiên, xe tải thùng bảo ôn có những bộ phận chính bao gồm:

  • Cabin: Đầu cabin là nơi điều khiển hoạt động của xe. Đây là nơi bác tài trực tiếp làm việc thao tác với xe. Đối với xe tải Hyundai, hệ thống nội thất trong đầu cabin khá rộng rãi, ngồi được 3 người. Xe được trang bị đầy đủ tiện ích như điều hòa, radio FM, …hệ thống điều khiển trung tâm và đồng hồ taplo giúp bác tài dễ dàng theo dõi, điều khiển xe.
  • Khung chassis xe: xe trước khi đóng thùng hay còn được gọi là khung sườn xe. Đây là bộ phận cơ bản cần sự bền bỉ và khả năng chịu lực tốt. Từ chất liệu chassis, hệ thống động cơ, cách thiết kế đều được tính toán sao cho mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Chassis xe tải Hyundai được làm bằng chất liệu thép ống chất lượng sao, có khả năng chịu tải tốt để duy trì và kéo dài tuổi thọ xe. 

  • Thùng bảo ôn: nằm ở vị trí sau cabin lái, sau khi đóng thùng hoàn thiện sẽ được gắn lên chassis. Đây cũng là bộ phận chính thực hiện chức năng cách nhiệt, bảo quản hàng hóa trước tác nhân xấu của môi trường, nâng cao hiệu quả bảo quản hàng hóa.

Cấu tạo thùng đông lạnh

Thùng đông lạnh có cấu tạo những bộ phận chính gần như là tương tự dòng xe bảo ôn. Ở đây, những bộ phận chính cũng bao gồm:

Khoang cabin: thực hiện chức năng lái và điều khiển xe. Ở mỗi thương hiệu khác nhau, việc bố trí hệ thống lái cũng như mẫu mã của các loại cabin cũng khác nhau nhau

Chassis là nơi liên kết, là điểm tựa vững chắc giữa cabin với thùng xe. Đây cũng là nơi chịu lực cho toàn bộ xe.

Thùng đông lạnh: Được làm bằng chất liệu composite, tương tự như loại thùng bảo ôn. Tuy nhiên, điểm khác biệt quan trọng nhất của loại xe này là được trang bị thêm máy lạnh. Tùy theo đặc điểm hàng hóa mà máy lạnh có công suất, thương hiệu, chất lượng phù hợp. Việc sử dụng máy lạnh để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp tùy vào điều kiện thời tiết, hàng hóa giúp bảo quản hàng hóa tốt hơn.

Mua xe tải thùng bảo ôn, đông lạnh ở đâu tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu xe khác nhau. Việc chọn xe nền chất lượng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí vận hành sau này của xe. Một trong những dòng xe tải được nhiều người ưa chuộng nhất phải kế đến xe tải Hyundai. 

Ngoài việc có thể đóng thùng chuyên dụng như thùng bảo ôn - đông lạnh. Xe tải Hyundai còn được tin dùng để đóng các loại thùng khác như: thùng mui bạt, thùng kín, thùng lửng, xe ben, xe ép rác, xe chở gia cầm - gia súc,....

Với nhiều ưu điểm của dòng xe Hyundai nói chung và sự uy tín của đại lý cung cấp Hyundai Miền Nam khiến dòng xe này ngày càng được yêu thích:

- Hyundai Miền Nam là đại lý 3S chính thức của Hyundai Thành Công Thương Mại

- Đa dạng dòng xe, đa dạng tải trọng, đóng thùng theo yêu cầu, được cấp phép theo chuẩn của Cục Đăng Kiểm Việt Nam

- Chế độ bảo hành - bảo dưỡng chính hãng, quy định rõ ràng

- Trung tâm sửa chữa - bảo dưỡng Hyundai Miền Nam đạt chuẩn, sử dụng linh kiện chính hãng từ nhà máy

- Giá thành hợp lý, ưu đãi tối đa vì là đại lý cấp 1

- Đội ngũ bán hàng, nhân viên chuyên nghiệp, hỗ trợ tư vấn giúp khách hàng có phương án đóng thùng vận chuyển hàng hóa sao cho tối ưu nhất.

Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0988.759.779 trải nghiệm và sở hữu ngay các dòng xe thương hiệu Hyundai.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

0988 759 779