Hyundai Miền Nam

“1 điều nhịn 9 điều lành” khi lái xe trên đường | Hyundai Miền Nam

Có người nói rằng “nếu bạn không tức giận khi lái xe, rất có thể bạn là người khiến những người lái xe khác tức giận”. Hầu hết, chúng ta đều đồng thuận rằng có rất nhiều lý do khiến chúng ta nổi giận khi lái xe. Như lấn làn, vượt nang mà không báo hiệu,...

Thật vậy, có vô lý do khiến chúng ta trở nên kích động khi lái xe. Nhưng dù tức giận đến đau, bạn cũng cần phải kiềm chế cơn nóng giận của mình trước khi gặp rắc rối với pháp luật. (Tuy không có luật cụ thể nào cho việc nổi giận trên đường, nhưng bạn vẫn có thể bị buộc tội lái xe nguy hiểm. Hoặc gây nguy hiểm cho những người lái xe khác trên đường). Dưới đây là danh sách những hành vi không bao giờ nên làm khi lái xe mà Hyundai Miền Nam gửi đến bạn .

“Brake checking”

Nếu bạn đang thắc mắc đó là gì, thì “brake checking” đề cập đến việc phanh gấp. Hoặc đột ngột gây kích động người điều khiển ô tô phía sau thể hiện sự không hài lòng của bạn.

Điều này đặt ra câu hỏi - việc “brake checking” sẽ đạt được kết quả gì? Trong trường hợp dễ hiểu, bạn chỉ đang cố gắng chọc tức người lái xe ô tô khác bằng cách bắt anh ta đạp phanh gấp. Nhưng nếu anh ta không phanh kịp, thì cuối cùng anh ta sẽ đâm vào bạn, làm hỏng xe của bạn. Điều này thật sự không có ích lợi gì cho bạn.

Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, thậm chí bạn có thể gây ra một vụ va chạm dây chuyền trên đường. Làm liên lụy đến những người tham gia giao thông vô tội khác và khiến tính mạng của mọi người bị nguy hiểm.

Đi chệch hướng, lấn làn, sáp vào xe khác

Đi lấn vào một chiếc xe khác là một hành động gây hấn khác trên đường. Điều này có thể gây rắc rối lớn dành cho các phương tiện đang di chuyển trên đoạn đường đó.

Thậm chí, không quan trọng nếu ý định của bạn thực sự là điều khiển đối phương ra khỏi đường. Hay chỉ đơn giản là làm anh ta sợ hãi. Theo bản năng, anh ta sẽ cố gắng tránh đi nguy hiểm. Và những chuyển động đột ngột như vậy có thể cực kỳ nguy hiểm. Đặc biệt nếu có những xe đạp, xe máy ở gần đó có thể không phản ứng kịp.

Nếu bạn thực hiện việc này, đừng biện hộ cho hành vi cố ý gây thiệt hại cho tài sản của hai bên đấy!

Mạnh tay cắt đuôi xe khác

Mặc dù mục đích là để thể hiện sự không hài lòng của bạn. Nhưng việc mạnh tay cắt ngang một chiếc xe khác sẽ chỉ khiến xe của bạn có nguy cơ bị hư hại. Giống như rà phanh, một hành động như vậy có nhiều khả năng sẽ khiến bạn gặp bất lợi nếu có tác động.

Khi hung hăng cắt ngang một chiếc xe khác, bạn có thể sẽ chuyển làn đường đột ngột và nguy hiểm. Điều này không chỉ khiến những người tham gia giao thông khác gặp nguy hiểm mà còn khiến bạn dễ bị phạt. 

Bám đuôi để thể hiện sự không hài lòng của bạn

Bạn có thể nghĩ rằng mình đang tăng áp lực lên người lái xe phía trước bằng cách bám sát sau xe của anh ta. 

Trong khi bám đuôi, bạn sẽ gây căng thẳng quá mức cho chính mình so với người lái xe kia. Khi bám sát, tầm nhìn của bạn về con đường phía trước sẽ bị che khuất bởi khối kim loại khổng lồ ngay trước mặt. Và nếu người lái xe kia thực hiện bất kỳ chuyển động đột ngột nào để tránh chướng ngại vật. Chắc chắn bạn khó mà phản ứng kịp.

Hơn nữa, nếu người lái xe thực sự là một người hiếu thắng. Anh ta thậm chí không cần theo dõi thường xuyên qua gương chiếu hậu để nhận ra bạn đang làm gì. Nếu không may, đó là một tay lái liều lĩnh, chọn cách chống trả. Anh ta có thể chỉ cần đạp phanh thật nhanh và ném bạn vào cơn điên loạn, hoặc lao vào phía đuôi xe của anh ta.

Dừng lại giữa đường để đối đầu với ai đó

Dừng lại giữa đường mà không có lý do chính đáng là một trong những điều tồi tệ nhất khi đang lái xe. Khi ấy, không chỉ bạn đang gây cản trở luồng giao thông. Mà còn có thể bị những người tham gia giao thông khác chỉ trích, thậm chí là xô ngã.

Điều cuối cùng, bất cứ hành động hung hãn từ cảm xúc nóng giận gây ra khi lái xe đều đưa ra những hậu quả khôn lường. Lời qua tiếng lại, gây xáo trộn giao thông, bị buộc tội, thậm chí là gây ra tai nạn nguy hiểm. Vì vậy, hãy cố gắng kìm chế sự nóng giận của mình “một điều nhịn bằng chín điều lành” một cách khôn ngoan để không phải nhận lấy những hậu quả tồi tệ nhé!

Chia sẻ

Bài viết liên quan

0988 759 779